Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung ảnh hưởng đến gỗ thông

Gỗ Thông – Ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ Trung. 

Hiện nay thì trường gỗ thông Việt Nam cũng bị ảnh hưởng do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Hiện nay số lượng gỗ Thông của Mỹ khi xuất khẩu sang Trung Quốc bị dạt về lại thị trường Mỹ. Và những gỗ này sẽ phải tiêu thụ cho các nước không phải là Trung Quốc, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, Gỗ Thông Mỹ xin lưu ý đến với quý khách hàng lưu ý trước khi quyết định mua gỗ thông hiện nay như sau:
– Nếu quý khách hàng làm xây dựng, Coffa và có kèm nội thất thì cần phải lưu ý: về chất lượng gỗ mà Mỹ xuất cho Trung Quốc ko đạt chất lượng vì thời gian đi trên tàu trả đi trả về là đã lâu, gỗ có nguy cơ bị nấm mốc là rất cao. Về kích thước 5,8m cho thị trường Trung Quốc không phù hợp cho làm xây dựng coffa, vì cắt 4m, còn 1,8m sẽ bị lỡ cỡ. Tuy nhiên, ưu điểm của gỗ thông Trung Quốc là giá cả hiện nay rẻ và cạnh tranh
– Nếu quý khách làm Pallet vừa làm coffa thì gỗ thông Mỹ bị dạt từ Trung Quốc về thì có ưu thế, vì giá rẻ và chất lượng có thể để làm Pallet là phù hợp.

Tuy nhiên, quý khách hàng cũng lưu ý, số lượng của gỗ Thông Mỹ cho thị trường Trung Quốc này cũng chỉ có giới hạn, và bên Mỹ họ sẽ không khai thác kích thước này nữa và giá gỗ thông trong tương lai có rẻ do ảnh hưởng chiến tranh Trung Mỹ không là 1 câu hỏi đáng quan tâm. Theo thông tin của chúng tôi thì giá sẽ không giảm mà có thể còn cao hơn vì các chủ rừng bên Mỹ sẽ ngưng khai thác gỗ tròn để xuất khẩu mà họ sẽ chuyển hướng sang bán cho các công ty lớn tại thị trường của Mỹ để xẻ sấy sau đó mới phân phối xuất khẩu nguyên đai, nguyên kiện.
Trên đây chỉ là chia sẻ với thông tin mình có được, không đúng sai. Hy vọng quý khách hàng quyết định đúng khi chọn lựa mua gỗ thông hiện nay. Và kính chúc quý khách hàng thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2018 © Gỗ Thông Mỹ - Designed by Sài Gòn Web Bỏ qua